ป้องกันไวรัส WannaCrypt

ป้องกันไวรัส WannaCrypt

advertise, 16 พ.ค. 2560 10:07 น.
แก้ไขล่าสุด 26 พ.ค. 2560

WannaCrypt
โดยไม่ต้อง update windows
วิธีการป้องกันสำหรับ Windows รุ่นต่างๆ
ข้อควรปฏิบัติ
1. ห้ามเปิด email ที่เราไม่รู้จัก
2.ห้ามเปิดไฟล์ที่ไม่รู้จักที่มา
3.ให้ทำการสำรองข้อมูลโดยเฉพาะไฟล์ docx,xlsx,pptx, เก็บไว้อุปกรณ์ภายนอกเช่น Flashdrive, Harddisk USB